Chùa Huyền Trang (Chùa Lá)(Bảng ghi nhận công đức trụ trì chùa Huyền Trang tặng Công Ty CP Ấn Tượng Việt)


Ngày 13-08-2016 Tập thể Công Ty CP Ấn Tượng Việt đã thiện nguyện tại Chùa Huyền Trang hay còn gọi là chùa Lá thuộc Nhà Bè (tiếp giáp quận 7) ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh, chùa có một không gian kiến trúc đặc biệt lợp bằng lá dừa với khung cảnh xung quanh rất thanh tịnh, bình yên bên những loài hoa đua nhau khoe sắc ẩn mình dưới những tuyệt tác hòn non bộ hùng vĩ.
( Chùa Huyền Trang )


Đúng như tên gọi của nó, Chùa Lá (chùa Huyền Trang) có kiến trúc khá đặc biệt: toàn bộ gian này nối với gian kia đều kết cấu bằng khung sắt, lợp bằng lá dừa tựa như những ngôi nhà nhỏ ven đồng bằng sông Cửu Long. Chùa lá nằm trong vùng trũng của huyện Nhà Bè, quanh chùa Lá (chùa Huyền Trang) lại là con rạch sâu và dài nên khi thủy triều lên xuống ngôi chùa cũng chịu nhiều ảnh hưởng.Là nơi cưu mang những mảnh đời bất hạnh, hơn 40 trẻ mồ côi có nhiều hoàn cảnh khác nhau được chùa Lá nuôi dưỡng, cưu mang và chăm sóc từ khi còn nhỏ. Từ lâu các chú điệu cùng nhau chung sống và xem như anh em, tất cả đều rất ngoan ngoãn, nề nếp. Từ mái ấm ngôi chùa, các chú điệu dần cảm nhận được tình thương gia đình, hoàn thiện nhân cách và hoà nhập chốn thiền môn. Chính nơi này, các chú điệu được chia sẻ tình thương, trách nhiệm, giúp nhau học tập và có trách nhiệm với nhau với xã hội và với cộng đồng.
( Đại diện Công Ty nói chuyện với sư thầy )
(Công ty tặng hiện vật gồm sữa, mì, dầu ăn cho chùa)


Người thầy, người cha, người luôn hướng thiện

Gắn liền với cái tên chùa Huyền Trang trong những chặng đường vừa qua, không ai là không biết đến vị sư trụ trì thượng tọa Thích Truyền Tứ. Thượng toạ Thích Truyền Tứ, trụ trì chùa Lá được các chú nhỏ xem như cha, bởi người cha ấy đã cho các chú lòng tin, nghị lực và tình thương.


Kết thúc chuyến thuyện nguyện nhân viên công ty cùng chụp hình chung với sư thầy làm kỷ niệm.