Từ Thiện Đầu Năm 2016(Bảng công đức trụ trì chùa Lâm Quang tặng Công Ty CP Ấn Tượng Việt)


Ngày 23-01-2016 Tập thể Công Ty CP Ấn Tượng Việt đã thiện nguyện tại chùa Lâm Quang quận 8 .Ngôi nhà chung của những cụ già neo đơn không nơi nương tựa.


Nằm trong một con hẻm nhỏ ở số 301 Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, nhà dưỡng lão chùa Lâm Quang vẫn luôn mở rộng tấm lòng để thường xuyên đón nhận chở che những người già neo đơn, cô độc, những số phận cần sự sẻ chia.


Năm 1995, khi sư cô Thích Nữ Huệ Tuyến, hiện đang là Trụ trì chùa Lâm Quang, nhận tiếp quản ngôi chùa này đã thấy có 4 cụ bà hành khất ban ngày đi kiếm sống, ban đêm về đây xin tá túc. Xúc động trước những cảnh đời bất hạnh, sư cô đã đem các cụ vào chùa chăm sóc. Từ ngày đó càng có thêm nhiều cụ xin đến với cửa chùa. Sư cô Huệ Tuyến bày tỏ: Âu đó cũng là cái duyên, nên những số phận mới tìm đến nhau nên nhà chùa đã thu nhận tất cả những cụ bà có cảnh đời không còn người thân phụng dưỡng.(Giám đốc công ty cùng trò chuyện quà tặng quà cho chùa)


Suốt 21 năm qua, chùa Lâm Quang đã nhận chăm sóc gần 200 cụ bà. Mỗi năm cũng có nhiều cụ mất đi, nhưng số lượng các cụ xin vào luôn tăng lên. Hiện có 132 cụ, chủ yếu là các cụ bà từ 65 đến 90 tuổi đang được chăm sóc tại nhà dưỡng lão của chùa. Để có kinh phí để chăm sóc tốt cho các cụ già, những ngày đầu các ni sư của chùa phải làm thêm nhiều việc từ làm nhang, bán xôi, hủ tiếu chay đến nhận nấu thức ăn chay cho các gia đình phật tử khi có ma chay, đám giỗ… Tại đây, hàng ngày đều có gần 20 sư cô chăm sóc cho các cụ bà với những công việc như: cho ăn uống, thuốc thang, tắm giặt….(Giám đốc công ty cùng nhân viên trò chuyện, tặng lì xì cho các cụ già)(Mọi người cùng nhau cúng chùa, lạy phật quang âm .)


(Giám đốc công ty cùng trò chuyện quà tặng quà cho chùa)


Từ hiệu quả của việc làm nhân ái của nhà chùa, Công ty CP Ấn Tượng Việt cùng rất nhiều nhà hảo tâm và người dân đã tự nguyện đến phụ giúp nhà chùa. Người góp chút dầu, chút gạo muối, người không có tiền thì góp công, góp sức để giúp nhà chùa chăm sóc cho các cụ. Để lo cho các cụ có cuộc sống ổn định, nhà chùa đã tiết kiệm mọi chi phí, và công việc từ thiện của nhà chùa cũng được bà con Phật tử nhiệt tình hưởng ứng. Từ đó, nhà chùa đã mạnh dạn mở rộng 2 khu nhà dưỡng lão: Khu dành cho những cụ lớn tuổi bệnh nặng và khu dành cho những cụ còn khỏe, với diện tích gần 300m2.(Chùa Lâm Quang.)


Nhà dưỡng lão của chùa Lâm Quang bây giờ luôn được mọi người nhắc đến như một ngôi nhà chung chở che cho nhiều mảnh đời bất hạnh. Những nghĩa cử cao đẹp của nhà chùa và các nhà hảo tâm trong công tác này suốt 21 năm qua thật đáng trân trọng.